Bồn tắm gỗ thanh lý và những tiềm ẩn rủi ro khi sử dụng

Bồn tắm gỗ thanh lý vì nhiều nguyên do mà trở thành lựa chọn của không ít người dùng. Việc chọn bồn tắm gỗ đã qua sử dụng thay vì mua mới giúp giải quyết vấn đề kinh tế. Tuy nhiên nó vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro mà trước khi lựa chọn bạn nên cân nhắc kỹ càng.

Mua bồn tắm gỗ thanh lý tiềm ẩn rủi ro gì?

Bồn tắm gỗ thanh lý hiện nay thường chia thành 3 nhóm:

  • Cửa hàng, các spa không còn kinh doanh nên thanh lý giải phóng mặt bằng.
  • Những mẫu bồn tắm quá cũ hoặc thiết kế lỗi thời khó bán cần thanh lý nhập mới. 
  • Người sử dụng cần nâng cấp mua mới sản phẩm nên thanh lý bồn tắm gỗ đã sử dụng.

Tuy nhiên dù là nhóm nào thì việc sử dụng bồn tắm gỗ đã qua sử dụng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó trước khi lựa chọn bạn nên tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ nhé. 

Chất lượng và vấn đề an toàn sử dụng

Bồn tắm gỗ thanh lý thường không đảm bảo chất lượng, an toàn sử dụng
Bồn tắm gỗ thanh lý thường không đảm bảo chất lượng, an toàn sử dụng

Bồn tắm gỗ thanh lý thường đã được sử dụng trong thời gian dài trải qua nhiều tác động. Hơn nữa nếu bồn tắm làm từ gỗ tự nhiên không chất bảo quản thì cũng có tuổi thọ nhất định. Trong khi nếu bồn sử dụng ở spa, khách sạn…. thì tần suất lên đến 4 – 8 tiếng 1 ngày. Vậy thì chất lượng hay độ bền của bồn tắm sẽ không còn đảm bảo như ban đầu.

Ngoài ra bồn tắm gỗ đã qua sử dụng có thể không đảm bảo an toàn. Đặc biệt là các vấn đề hỏng hóc như rò rỉ nước, mốc, khả năng giữ nhiệt kém, lớp sơn bong tróc…. Từ đó dẫn đến nguy cơ tai nạn hay chấn thương hoặc không mang đến cảm  giác thư giãn khi sử dụng.

Vấn đề vệ sinh bồn tắm gỗ cũ không được đảm bảo

Những bồn tắm trong spa, thẩm mỹ viện… thường có dính hóa chất làm đẹp. Việc sử dụng lại các bồn tắm gỗ này sẽ gây hại không tốt cho sức khỏe. Gỗ còn là chất liệu rất dễ bị ẩm mốc nên cần vệ sinh kỹ lưỡng. Trong khi bồn tắm gỗ đã qua sử dụng khó đảm bảo đã làm sạch, bảo quản đúng cách chưa. Vấn đề vi khuẩn hay mốc trong bồn tắm sẽ không đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khỏe người dùng.

Chính sách bảo hành, dịch vụ sau bán hàng không có 

Nếu bạn mua bồn tắm gỗ cũ thì khả năng cao sẽ không có chính sách bảo hành hay dịch vụ sau bán hàng. Vì bồn tắm gỗ đã qua sử dụng sẽ khó được bảo hành dài hạn như mua mới. Hơn nữa trong quá trình sử dụng nếu có sự cố thì không biết liên hệ ai để được xử lý. Khả năng cao bạn chỉ có thể liên hệ thợ ngoài sửa chữa vừa tốn kém lại mất thời gian.

Giới hạn lựa chọn thiết kế, phong cách

Những mẫu bồn tắm gỗ cũ thường đã lỗi thời không được ưa chuộng
Những mẫu bồn tắm gỗ cũ thường đã lỗi thời không được ưa chuộng

Bồn tắm gỗ đã qua sử dụng thường giới hạn về kiểu dáng, thiết kế hơn sản phẩm mới. Hơn nữa nhiều nơi thanh lý bồn tắm gỗ là do hàng đã lỗi thời khó bán cho khách. Vì vậy bạn khó tìm được mẫu bồn tắm có màu sắc, kích thước hay kiểu dáng hợp phong cách. 

Chi phí chưa chắc đã rẻ hơn bồn tắm gỗ mới

Nhiều người lựa chọn bồn tắm gỗ thanh lý vì nguyên nhân chủ yếu là giá thành rẻ. Nhờ đó mà tiết kiệm được một khoản chi phí so với mua bồn tắm gỗ mới. Sự thật là giá thành các mẫu bồn tắm gỗ đã qua sử dụng chưa chắc rẻ hơn sản phẩm mới.

Thông thường một bồn tắm gỗ tròn mới giá tầm 4.5 triệu đồng. Trong khi bồn tắm gỗ đã qua sử dụng cùng loại cũng đã có giá 2.5 triệu đồng. Đó là chưa kể đến những rủi ro chất lượng, an toàn và vệ sinh. Ngay cả chính sách bảo hành, hỗ trợ sau bán hàng cũng không có. Chi phí sửa chữa khi mua bồn tắm gỗ cũ có khi còn cao hơn tiền mua bồn tắm gỗ mới. 

Bồn tắm gỗ Phạm Gia đa dạng mẫu mã, chất lượng cao giá rẻ

Bồn tắm gỗ mới sẽ đảm bảo an toàn, vệ sinh sử dụng 
Bồn tắm gỗ mới sẽ đảm bảo an toàn, vệ sinh sử dụng

Vậy với những tiềm ẩn rủi ro trên bạn còn muốn mua bồn tắm gỗ đã qua sử dụng không? Nếu không quá gấp thì cứ chờ một thời gian để có đủ tài chính sắm một bồn tắm gỗ mới. Tại Phạm Gia thì sản xuất đủ mọi bồn tắm gỗ từ rẻ đến cao cấp nên bạn sẽ tìm được lựa chọn ưng ý.

  • Chất lượng bồn tắm gỗ được sản xuất đảm bảo đạt quy chuẩn an toàn sử dụng. Quy trình sản xuất hiện đại dùng mối ghép nối âm dương tránh rò rỉ. 
  • Bồn tắm gỗ Phạm Gia được sản xuất, kiểm tra với quy trình khép kín. Đội ngũ nhân viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm và làm việc tận tâm. Vì thế từng mẫu bồn tắm gỗ được tạo ra cam kết an toàn, đạt các tiêu chuẩn vệ sinh.
  • Giá thành các mẫu bồn tắm gỗ hợp lý đa dạng từ rẻ đến cao cấp phù hợp nhiều khách hàng. Vì trực tiếp sản xuất nên cam kết báo giá tận xưởng, cạnh tranh nhất thị trường.
  • Chính sách bảo hành và dịch vụ sau bán hàng đầy đủ bảo vệ quyền lợi người dùng. Hơn nữa công ty hỗ trợ giao hàng toàn quốc với mức phí phải chăng dù khách hàng ở xa. 

Nhìn chung bồn tắm gỗ thanh lý ẩn chứa nhiều rủi ro mặc dù giá thành thấp hơn mua mới. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc vấn đề về chất lượng, vệ sinh, an toàn sử dụng và bảo hành. Nếu không vội hãy chờ thêm thời gian để mua bồn tắm gỗ mới, chất lượng cao hơn tại Phạm Gia. Một sự đầu tư xứng đáng bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

Phạm Văn Ý

Trả lời